Tạp chí công nghệ Việt Nam

Các loại bóng đèn tiết kiệm điện nhất

0

Khi lựa chọn các loại thiết bị điện thì tiêu chí tiết kiệm điện luôn được người tiêu dùng quan tâm. Với các loại đèn chiếu sáng hiện nay, loại bóng đèn tiết kiệm điện nhất là loại nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

So với các thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh thì đèn điện chiếu sáng không tiêu tốn điện năng bằng nhưng đèn chiếu sáng lại là thiết bị được sử dụng thường xuyên và trong nhà bạn không chỉ có một bóng đèn mà có rất nhiều đèn khác nhau. Chính vì vậy, sử dụng các loại đèn tiết kiệm điện sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm một lượng điện năng không nhỏ.

Bóng đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang còn được gọi là bóng tuýp. Đây là loại đèn đã có mặt lâu đời tại Việt Nam và là một giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả. Đèn có cấu tạo gồm 2 đầu điện cực và ống tuýp đèn, tiết kiệm điện năng. Tuổi thọ của đèn lên tới 10.000 – 20.000 giờ tùy loại. So với đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang có khả năng tiêu hao điện năng thấp hơn 40%.

Hiện nay, trên thị trường có các loại đèn huỳnh quang là T5, T8, T10 và T12. Đây đều là các loại đèn tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, bạn lưu ý là không nên sử dụng sử dụng đèn làm đèn học bởi không tốt cho mắt. Bạn có thể tham khảo đèn bàn học bảo vệ mắt để chọn cho mình loại đèn phù hợp.

Bóng đèn compact

Đèn compact là loại đèn xuất hiện tại thị trường Việt Nam mấy năm trở lại đây. Đây là loại đèn huỳnh quang thu nhỏ, thay thế đèn tròn rất hiệu quả. Đèn có nguyên lý hoạt động giống đèn huỳnh quang với hình dáng thường được thiết kế là hình chữ U, rất nhỏ gọn và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Đèn compact rất tiết kiệm điện do đó được khuyên sử dụng thay cho bóng đèn sợi đốt. Đèn tiêu hao điện năng ít tiết kiệm đến 80% điện năng so với đèn sợi đốt. Ngoài ra, đèn còn có độ sáng gấp 4 lần và tuổi thọ gấp 6 lần đèn sợi đốt.

Tham khảo: đèn sưởi nhà tắm tiết kiệm điện

Bóng đèn Led

Bóng đèn Led được sáng tạo để thay thế các loại bóng đèn chiếu sáng thông thường như đèn compact và đèn sợi đốt. Đèn tiết kiệm hơn 80% điện năng tiêu thụ so với bóng sợi đốt. Một bóng đèn led 5W sẽ tiêu tốn lượng điện bằng bóng sợi đốt 40W và tương đương bóng compact 15W.

Tuổi thọ của bóng đèn Led tới hơn 30.000 giờ thắp sáng (Gấp 6-8 lần bóng compact)

den tiet kiem dien 2

Thông tin tham khảo: đèn sưởi nhà tắm

Ngày nay, việc sử dụng các loại đèn tiết kiệm điện được khuyến khích sử dụng bởi sẽ tiết kiệm một lượng điện năng không nhỏ cho các gia đình và cho Đất nước. Hãy lựa chọn cho gia đình mình các loại đèn phù hợp để mang lại không gian sống hiện đại và tiết kiệm nhé.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
chuyển phát nhanh đi mỹ hay bạn muốn quay phim dạy họcdịch vụ in ấn tại hà nội , sài gòn uy tín