Tạp chí công nghệ Việt Nam

Các ý niệm cơ bản trong phong thủy (Phần 7)

0

DỊN1I VỊ NIIÀ TRÊN MỘT VÙNG t)ÀI

Sự liên hệ cua một nhà c.ao tàng với con dường tạo ra những dịp may, thịnh vượng và sức khoe đem vào nhà. Khoảng cách từ nhà tới con đường ít nhất bằng nửa chiêu sâu tòa nhà dó. Nếu không thế thì người cư ngụ sẻ phái sống dời vất va.

Cách chứa : dùng đèn chiếu sáng hay một dòng nước ngăn giứa căn nhà và con đường, như thế dòng khí sẽ

được nâng lên cao. Cách nứa là đặt lên mái nhà một cánh gió nhỏ hay treo khánh hoặc gương ở trong nhà, nhưng biện pháp này ít hiệu nghiệm.

Trong miếng đất chia làm ba phần, ta nèn đặt nhà ờ phần giữa là cân bằng nhất. Kế đến đặt trên phản cuối tốt hơn phần đàu.

Cách chđa :     Nếu càn nhà không nằm ở         gitfa  ló  đất

ta hãy trồng cày,       trụ đèn hay tang đá lớn ở          cuối   lò  đất

đê làm cho vị trí         càn nhà được c.àn đối í*’).

Những hình      vẽ bên trang 43 giải thích          cách dựng

nhà trên những lò đất có hình dạng khác nhau.

Hình dáng cua lô đất là :

 

>>>>Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim sự kiện

 

 1. Manh đất tròn hứà hẹn nhiêu cơ may phát triển trong nghe nghiệp. Nếu căn nhà xây theo hình vuông ngay trọng tâm lỏ đất thi vấn đê tài chính của người ngụ c.ư rất dôi dào – Lò đất trông y như đồng tiên cổ cua người Hoa.
 2. Thông thường thì miếng đất hình vuông là tốt. Khi nhà nằm tại phía trước của nừa lô đất, người ngụ cư, dất phát tốt trong lúc đâu nhưng vê sau lại gặp diêu thất bại chua xót. Tốt hơn ca là xây nhà ngay trung tâm đề tạo sự cân bằng trong dời sống, sự nghiệp thành còng và tiên của dồi dào.

Cách chứa : đạt một trụ đèn chiếu ở giứa : đường ranh đất sau nhà và hai đèn ở hai bên góc trước nhà, các đèn đêu chiếu vào mái nhà (xem chương 8 vê tam hợp).

  1. Hình chứ nhật gốc là hình vuông. Nếu đả xây nhà ờ phía trưđc cua lô đất thi đùng cách chứa như ớ lô đất hình vuông.
  1. Lô đất với dường vòng cung ơ mặt tiên hiển nhiên có vé mạnh mẻ. nó sẽ thu hút tiên bạc và thành công trong sự nghiệp cho người ngụ cư.
  1. Nếu mảnh đất có đường vòng cung ở sau nhà mà nhà ờ giứa trung tâm hoặc năm ớ phía sau của iô đất thi người ngụ cư sống yên lành. Nếu căn nhà lại nằm phía trước của lô đất thì nhà này không ổn dinh trong nghê nghiệp và thường bệnh hoạn, ốm đau.
   1. Lô đất hình thoi là tốt. Xây nhà tại trung tâm ló đất hay là phần phía trước sẽ giúp cho sự nghiệp phát dạt mau chóng. Nếu nhà nằm vào phàn đất phía sau thì nghê nghiệp của người ngụ cư sẽ chắn chắn nhưng không phát triển mau lẹ.

   6-7. Nhà làm trèn lô đất có góc cạnh như viên kim cương thì rất tốt nếu có đường song song vđi cạnh cùa ló dất vồ cống vào nhà không mở ra phía góc.

   Cách chửa : nếu nhà đã xây hướng vào một góc nào của lô đất thì hãy cần đổi lại bằng cách tròng cày to cao, cột cờ hay đèn pha ớ phía sau nhà. Nhưng dù vậy, người ngụ cư có thế hướng vào việc thưa kiên và tai nạn to lớn.

 

>>>>Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim flycam 

 

 1. Cách chửa : Hãy trồng trụ cờ hay cây dế che gió ấy di (*).
  1. Lò đất hình bán nguyệt rất tốt, thông thường xây nhà ớ giửa lô dất nhái hình nứa dông tiên cò cùa người Hoa.
  2. Vđi một lõ đất có dạng như lưng lạc đà thì căn nhà nên xây ngay tại trung tồm lô đất nếu đủ chỗ’íphía trưđc lô đất phải rộng gấp hai chiêu cao cản nhà). Vị trí
 2. xấu là ở hai cái bướu lạc đà. Nếu cán nhà xây nơi bướu trái thì gia đình sẽ gặp nhíèu đau thương và nếu bên phái thì con cái gặp trò ngại trong đời sống.Cách chứa : Xây thèm phần phụ cho gia đình (cách giải cho bướu trái) và phàn phụ cho con cái “tứ tức” (cách giái cho bướu phái) phân của chu phòng – phòng ở của chủ gia đinh (xem chương 8).
  1. Lô đất chữ L hay lô không có góc cạnh có thế kém may mắn cũng như một phần đời cùa người ngụ cư đã đánh mất.

  Cách chữa : Nếu nhà chưa xây hãy xày nhà ở vị trí nhìn ra gt’)c chính cua manh đất, và phai cách xa góc ấy ít ra là bay mét. Tròng cây to sau nhà hay đèn trụ và trồng thêm dọc theo đất thiếu góc cạnh vài bụi cáy. Theo each chửa này thĩ sự thành công có thê dạt được dù đó là một dạng đất. thất cách. Trẽn dất này nếu xây nhà hình vuông thi sự nghiệp người dó sẽ không 6n dịnh ; dang từ tốt lành chuyển ngay ra vò củng tồi tê.

  Cách chữa : Khi nền dất hị nứt hãy trộn một muỗng cà phé bột chu sa với chín mươi chín (99) giọt rượu nho trong một chén gạo sống, sau đó rải gạo vòng theo hèn nhà và dùng phép Tam mật. (xem phụ lục 1).

  1. Đối với lô đất chứ T hãy xem dường vào lô đất ở đáu. Nếu dường vào ờ đáy chữ thì thăng tiến nghê nghiệp nhưng kém vè đường học vấn và không có quý nhân phù trợ. Nêu dường vào manh đất ư cánh trên cua chữ T thì người ngụ cư đau khô vè đường hôn nhân và tiên bạc.

  Cách chửa : Hãy trông loại cây leo bọc theo cánh dưới cua chư T.

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
chuyển phát nhanh đi mỹ hay bạn muốn quay phim dạy họcdịch vụ in ấn tại hà nội , sài gòn uy tín