Tạp chí công nghệ Việt Nam

Các ý niệm cơ bản trong phong thủy (Phần 8)

0

t)ƯỜN<; SẢ

Đường sá cũng giống như sòng ngòi, nó là phương

67

tiên đè chuyên khí. Nhưng đương cong và đường vĩèn trong công viên theo tự nhiên tất phù hợp cho việc vận tai đường khí. Còn nhứng dường lộ thống tắp và siêu xa lộ lại vận khí quá mau và trớ nên nguy hiểm. Nó giống như mũi tên và gọi là “tử vong1‘ khí. Theo cố truỳèn, nhà nằm ơ cuối ngó cụt là đích nhắm của tử vong khi, những nhà như vậy còn đỡ hại hơn nhà làm nhìn thảng ngay ra con đường – Bị luồng khí nhắm thăng như mũi tèn cùa các pha dèn rọi vào người ngụ cư, khác nào mảt cọp chiếu trong dêm tôi.

Cách chita : Treo gương trèn cứa ra vào hướng ra dương, làm một lạch nước, một cái cánh gió hình mũi tên ớ khoang cách giứa đường và nhà.

 

Tham khảo thêm dịch vụ sản xuất phim sinh nhật TẠI ĐÂY

HƠỜNC LỘ

Đường lô cho xe chạy cũng là đường khí vận hành, nó nối liền cân nhà vđi mạch chính cua con dường. Đường này nèn làm bàng phấng, lượn khúc và tương dối cao bằng đường cái thì tốt hơn ca thêm nứa đế loại trừ trọc khí l)èn ngoài. Đường lộ chạy theo hình bón nguyèt. cần đế ý đường ra, lối vào. Như dường ra có chắc là sẽ hòa cùng chiêu vơi dòng xe ở đường cái. Nếu dường đi ra thành phố, ta mơ dương hình bán nguyệt vê phía thành phố và dường về miên què hay ngoại ô. Dưới đây là nhửng biến thế cùa I1Ó :■

Con dường giống chĩa ba à truức cưa nhà là ý nghĩa tình cha con thường xô xát và gia đình bất hòa ; mổi ngươi đi mỗi ngả.

Cách chứa : Sơn chấm đó hay xây gạch thành châm gạch ngang dường di, đường xe (*).

Một hình bát quái xây ờ trưức nhà làm tôn thương tinh họ hàng giíta các dòng tộc con cháu (cửa ra vào là vị trí “Thủy” của nhà còn ơ cuôì dương là cung “Hỏa”

khiến nó khắc chế và hủy hoại liên hê của nhau (Xem chương 8).

Cách chữa : đặt đèn trụ, trồng cày, vòi phun nước, hoa lá hay quạt gió trong giứa hình bát quái.

Đường lô hẹp lại ơ đoạn cuối có nghĩa là nghê nghiệp và tiên bạc hao mòn đần đi. Đường có chỗ tê hại nhất là độ dốc của nó chim mất, không thể nhìn thấy đoạn cuối của nó.

 

>>>Xem thêm: Dịch vụ sản xuất phim flycam 

 

Cách chứa : đạt trụ đèn pha ớ điếm hẹp nhất cho chiếu sáng lèn chóp mái nhà đế làm những cơ may quay vòng lại vê nhà. Nếu đường lộ dốc xuống hãy xây lại trụ gạch ở gàn cuối đường đê chuyến khí vè.

Nếu đường lộ dốc vào nhà háy đặt đèn đàng sau nhà đế vận khí lên chố cao nhất của mái nhà (*>

Nếu đường nhò hơn bê ngang cứa chính thi khí dẫn vào nhà bị thiếu, dịp may cua người ngụ cư sẽ bị nghẽn lại.

Cách chửa : Mơ rộng con đường dẳn khí.

Trước nhà có đường số tám là số nhất. Nếu ở giữa trồng cỏ hay bồn hoa thì tài lộc của gia đình được náy nở mặc dù kiếu đường này khỏng được ái mộ bao nhiêu nhưng đường lý tương là chín hay mười vòng tròn hay ô vuông thành một hàng. Hình ảnh đó mường tượng tiền xâu cua Trung Hoa. vối ý chi sự giàu sang. Mười vòng tròn ôm hình vuông bên trong biếu hiện cho mười vị vua của nhà Chu. Mỗi chuối mười dông tiền là đô dùng trong nghi lễ đuôi tà ma, quyên phép cùa các vua nhà Chu. Thèm nứa hình ảnh ngoài tròn trong vuông tưởng tiền bạc vú trụ qui nhất cua Đạo (Trời tròn, đất vuông) (**)

Ngòi nhà ớ California thành phố của núi đồi bị luồng khí mạnh mẽ nhắm vão từ con đường công cộng cho thấy các cách chữa của nó. Đường ra ngoài dốc xuống đường lớn làm vương khí và dịp may chạy đi mất. Chủ nhà chứa

luôn cả hai điếm : xày trụ gạch hai bên giửa khoảng đường vào nhà đế can khí mạnh nhắm từ ngoài vào đế cán vượng khí thoát ra theo đường dốc xuống. Sau đó tại bốn góc mái nhà treo khánh nhằm bốc. khí trong nhà lèn và xua mãnh khi nhắm vào nhà.

Các vua xưa ngụ tại Cấm Thành ờ Bắc Kinh trong các cung viện, mái hiên đèu treo khánh đế được bảo vè. Theo truỳên thống, những mái đâu hồi làm cuốn lên. Người ta chơ rằng ma quv’ có thê nhập xuống từ không trung – hạ xuống gặp mái cong làm chuyến hướng lên không trung và nếu chúng đáo lại thì nhứng mũi cong mái dâu hồi sẽ đâm xuyên vào chúng. Cạnh dó là truyền thống dàn gian, cấu trúc cua mái nhà có độ dốc nhằm nhứng lý do thực tiến như sau : nhằm tiếp thu tói đa ánh nắng mặt trời vào mùa đông và ngăn sức nóng vé mùa hạ. Mái nhà hướng Nam dốc nhiêu hơn nhăm can

ánh nắng vè mói phía Bắc ít đốc hơn dề gió lùa vào nhà cho dễ. Nhứng mái cong cúng được trang hoàng bằng nhứng hình thú nho nhỏ đế canh gác ké gian, ma quỷ và hỏa hoạn.

Tại một căn nhà nọ, khi lái xe ra đường xá (dường từ nhà tới lộ chính) phải quẹo cua gắt gây nguy hiếm và căng thẳng cuối cùng Bẽ làm tổn khí cùa người ngụ cư. Họ phải đạt gương cong giúp tâm mắt nhìn suốt oon đường và giúp khí vận đều. Chủ nhà bảo : “tôi có thế thấy được nhà tôi trong gương, như có khí dấn vê vậy”.

LỐI RA VÀO

Lối ra vào là yếu tố chính trong thuật Phong Thủy. Trong khi Phong Thủy cổ truỳèn nhấn mạnh trên sự định hướng của cửa cái. Ngành Phong Thủy tập trung nơi lối ra vào có thế ánh hưởng đến người ngụ cư. Ngõ vào phai thoáng, dế đi lại và lối ra phai sáng sủa.

Dẹp bó những thứ cản trở gân cửa ra vào như cây cối, cột, vách tường… làm can trơ khí vận, cản trở dịp may kiếm tài lộc và sức khỏe. Tuy nhiên cây cối ở khoang cách an toàn với ngõ vào lại thuận tiện trong việc bảo vệ nhà cửa.

Những lối đi cũng có những ảnh hưởng tương tự. Nếu lối đi gần kê bên nhà cứa rất hẹp, nhỏ thì khí người ngụ cư sẽ bị tù túng và mất quân bình.

Cách chữa : hoặc mở rộng lối đi hoặc tránh trồng cây lđn, cây rậm và bụi cây gân nó. Treo khánh phía trước cửa.

Sau dây là một số ví dụ :

1-2. Theo thòng lệ, lối vào tốt tạo cảm giác thoáng, thênh thang. Lối đi tói cao ốc phái mở rộng.

  1. Lối đi hẹp sẽ giới hạn nghè nghiệp và cả triển
  2. vọng tài chính. Nếu nhà nằm trên tríên dốc thì ngõ vào nhìn xuống đồi tót hơn là cửa ra vào nhìn lên đồi í*)4-5. Nếu có bậc cấp thì nó phải lên xuống dần dan và khòng quá dốc. Cửa ra vào phái mở ra trèn thêm rộng. Bậc cấp hẹp và dốc không giư được tiên bạc. Bậc thang từ trèn đu xuống nhà thi xấu. làm người ngụ cư phái tranh đấu vất vả trong nghề nghiệp. Đế giải quyết trường hợp xấu, người ta đặt đèn pha hay dèn từ sau nhà chiếu lên mái.
    1. Bụi cây trồng làm vinh khí trong nhà, cày cối tươi tốt và lối đi cần thòng thoáng, nếu cày mọc rậm quá thì phai cắt xén,
    2. Cống ngõ (mặt tiên) tạo cho nhà một vé thoáng và nối vào nhà, đê ý đến cột chông mái. Cột chống không lớn quá và gân sát cứa ra vào. Cột tròn tốt hơn vuông, và vuông có thể là nguvên do gãy bại sản. Đê giái quyết cho cột vuông, trồng nho cho lao cột. Đối với cột to lởn sừng sững ta treo gương ngang tám mắt hay hàng chứ “xuất nhập an bình” (ra vào hình an) trên cột đó.
    3. Lối đi dẫn đến cứa ra vào có thè cong vòng như cánh cung và có cây trông giàn đó đêu được. cá.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
chuyển phát nhanh đi mỹ hay bạn muốn quay phim dạy họcdịch vụ in ấn tại hà nội , sài gòn uy tín