Tạp chí công nghệ Việt Nam

Các ý niệm cơ bản trong phong thủy ( phần 10)

0

QUANÍỈ CẢNH nô Till

Mặc dù thuật Phong Thủy tại thành phố cố theo với nhứng định luật truyền thống của miên què hay ngoại ố như cảnh công viên, không kè nhđng khu sần thượng trồng cây cảnh là tốt nhất, ơ thành phố, thiên nhiên chỉ đóng vai trò thứ yếu. Thuật Phong Thủy ở đô thị trình

bày một quan niệm hoàn toàn mới mé – Những nhà cao tầng, cầu, đường do người làm ra có khuynh hưđng chế ngự nhứng yếu tố thiên nhiên : đó là nhđng điếm cao thay cho núi đôi, nhửng con đường được xem là sông suối. Sức nặng cùa nhà chọc trời ép xuống con đường đất (dịa long) hav một siêu xa lộ có cắt vào thịt nó xem ra chắng đáng quan tâm. Nhà ờ dò thị bị anh hướng cùa dòng xe cộ và hướng cua con dường hơn là ành hướng cua luồng nước và hình thê cua một dòng sông. (Có vài định luật Phong Thuy liên quan đến việc thay thế yếu tố thiên nhiên bằng yếu tố nhân tạo – như trong nhà cao tằng, điếm lý tướng đê ớ là tang giứa, do độ vừa phai, tránh được tiếng ồn cua xe cộ, ánh đèn pha và sức ép cua nhứng tầng trên cũng như không quá thấp đê tránh nhửng luông gió tạt – diêu này cũng giống như ờ vùng ngoại ò, cán nhà phai xây ư lưng chừng núi).

 

>>>>Xem thêm: Hiệu ứng video camtasia

 

Kết quả là các nhà Phong Thuy Đô Thị phai bận tâm nhíèu hơn là gió và nước. Họ phái xem xét khí đế dẩn nó, tăng cường và ngắt nó theo một hệ thống lý tinh mới, Sắp xếp từ người bộ hành, hệ thống xe cộ đến các bóng dáng đồ sộ và các góc cạnh của nhà chọc, trời kê cận.

NIIÀ VÀ VĂN PHÒNG rì THÀNH IM lố

Nhà và vãn phòng trong thành phố có thê là nạn nhân cua ma lực (lực độc hại). Như đám ma nhà hàng xóm, nhà cao tàng gây sức ép hoặc là góc cạnh cùa nhà gân đó chĩa vào nhà ta như đe dọa.

CON HƯỜNG

Đường lộ là thứ nguy hại nhất như đường cụt hay đường nhắm thăng vào nhà như một mũi tên.

Cách chửa : Cân xây thám cỏ hoặc vườn cánh đế

bớt sát khí nhưng muốn tống hiệu lực hơn thì phải xảy bôn phun nưđc đế tán luồng tử khí. Một cách đơn giản là dùng gương chiếu hay cánh gió (xem chíèu gió thổi) như hình mũi tên nhắm vào dường lô.

Cũng thế, một cảy câu chĩa vào nhà cúng gây ảnh hương xấu về sức khỏe, tài chính và nhân sự.

 

Tìm hiểu hiệu ứng video đám cưới TẠI ĐÂY

N1IÀ LÂN CẬN

Một khi đố xày nhà trong khu vực dác thế, người ta vản phai để ý đến sự phát triển có thể làm thay đổi sự cân bảng và hòa diệu của khu vực. Hĩnh dáng chiều cao, góc cạnh và tính chất của những tòa nhà cao tàng gần đó có thế ánh hường đến cản nhà đang ở. Sau đây là một số thí dụ và cách giải quyết :

  1. Trong vị trí này, tòa nhà cao tầng khiến nhà này thành lùn tịt. Khí người ngụ cư sẽ bị đôn ép do chíèu cao và cái bóng không lồ kè bên. Kết qua là sự nghiệp, sức vươr! lên của người nhà và sự thịnh vượng bị thui chột.

Cách chữa : * Dùng một tấm gương sáu cạnh treo trong nhà hay ngoài cửa sổ hưđng sang tòa nhà đế gương hất tra vê hình dạng dọa dẩm của nó.

  • Làm một hố nước và tấm gương nhó đặt trèn nóc nhà thấp, hai thứ này làm lệch hướng chiêu cao tít tắp cua nó và chiếu sang hồ nưức song song bên cạnh khiên như thể tòa nhà lớn kia bị sụp đô. Hồ nước xem như biêu hiện may mẩn, sẽ kích thích khí người ngụ cư trổi dậy vận hành.
  • Treo gương fồi nhắm vào nhà cao tầng phản chiếu giống như nó bị lật úp xuống.
  1. Nhà ở hay văn phòng dối diên một học viện. Trường học là mốt nơi đối diện không đáng ngại, mặc dù không phải là một vị trí lý tưởng. Nhà thờ hay chùa thì

tốt nếu thường làm lễ cưới hay nếu nó được dùng làm học viện. Nhưng nếu nó hay làm ma chay thì người ngụ cư làn cận sẻ thu hút âm khí.

Cách chửa : trồng cây chặn đứng âm khí hay chấn cửa ra vào (xem phụ lục 1)

  1. Khi có con đường chạy giứa nhà này với nhà cao tầng th’i hây phàn tích ngay bề rộng của con đường. Nếu nó rộng vừa phải cỡ ba đến bôn Tân chiều cao nhà trệt thì ảnh hưởng cua cao tầng ít. Nếu nó hẹp hơn thì nó anh hướng đến vận may của nhà này rất lớn. Trong trường hợp này thì dùng gương và hồ nước đặt trến nóc nhà (như cách làm ờ số 1).

Góc nhà cao tang bên dường chiếu thảng vào nhà hay nơi lãm việc của bạn có thê đe dọa dịp may và làm mất cơ hội thành còng. Cũng có thè xay ra kiên cáo.

Cách chứa : Treo gương ớ trước cứa nhà bạn, cánh gió hình mũi tên cho nhắm vào góc nhọn bèn kia dường. Ví dụ : nhờ thày chi dẫn một thương gia Canada tại Hồng Kông dã tự vệ trước ánh hưởng de dọa của một nhà cao tâng bên đường bằng cách dạt một tấm gương chiếu ra từ phía cửa số, sau một màn cứa để tránh những đôi mắt tò mò. Một cách chữa khác là lắp cánh gió hình mủi tên chi sang góc nhà bên đó.

  1. Nhà hàng xóm này vừa lớn gấp đôi vừa chĩa một cách de dọa vào nhà kế bén. Như thế càn lổn có vị trí lđn mạnh khiến người bén cãn nho cầm tháy bị yếu thế và hay thất bại trong còng việc theo đuổi.

Cách chứa : trồng một hàng cây dọc theo hai càn nhà hay thêm một đèn pha ở một góc chiếu vào nhà nho, Nếu nhà hàng xóm cao lớn hơn, dạt gương nhắm vào dó, hay dùng một cái cột cờ bằng tre hoặc là một mũi tên quay vòng đặt giứa hai căn nhà.

88

  1. Hai nhà góc kê nhau thế này, người cư ngụ ớ hai nhà thường xuyên cải vá, kiên cán nhau.

Cách chửa : Cả hai nhà nén xày dựng nhà kho cặn nhau hay nhà để xe nhăm biến ra mòt tam giác hòa điệu (xem chương 8 vê tan nật)

  1. ơ đày hai nhà sống bình yên, ôn định trong nhà

họ.

  1. Nhà ở cạnh một xưởng máy, phải thận trọng với ánh hướng cua nó vì độc khí và ò nhiễm.

Cách chữa : trồng cây, chiếu đèn hay hơn nữa là bồn phun nước bẽn đất nhà ớ.

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
chuyển phát nhanh đi mỹ hay bạn muốn quay phim dạy họcdịch vụ in ấn tại hà nội , sài gòn uy tín