Tạp chí công nghệ Việt Nam

Các ý niệm cơ bản trong phong thủy ( phần 9)

0

CÀY CỐI

Câv và lá cành (tàn) cũng giúp vào làm dẹp cảnh trí trong Phong Thủy. Chúng có nhiều nhiệm vụ quan trọng. Khi trồng một rào cây. nó chống lại tứ khí, gió độc, tiếng xe cộ ồn ào và sự ô nhiễm. Rào cúng còn che dở cho nhà tránh được nhiều cánh dáng ngại như nghĩa dịa, nhà thờ, đường lộ như mũi tên nhắm thăng vào nhà. Trẽn ngọn đôi, càv lớn và bụi cày ngăn chặn đất màu mỡ bị soi và ngay cả đất sụt lơ nữa. Cây cối có sự sống cùa nó, sự có mặt của nó tạo ra một lô đất, cằy cối bị hao mòn và ngay cá đất sụp lơ nữa. Cày cối có sự sống cùa

nó sự có mặt của nó cải tạo khí trong một lô đất, cây côi được tươi tốt là dấu hiệu của sinh khí. Nó cũng là dấu hiệu người ngụ cư đày sức sống. Hoa lá cành xanh tươi luôn luôn là biếu tượng truyền thống của trường thọ. Loài cày thay lá hàng nãm cũng được chấp nhận, mùa đòng trông nó khô héo.

 

Tìm hiểu hiệu ứng âm thanh trong video TẠI ĐÂY

Cây có thế dùng lập lại càn hằng cho một tòa nhà hay một lò .đất bị dị hình. Nếu đó là nhà hình chữ L thì cái cày trồng vào góc khuyết giúp nó dược vuông vắn. Trồng nhiêu cây trong lô đất quá rộng so với cãn nhà cũng khiến cho vị trí căn nhà dược càn đối. Tuy nhiên, nếu trồng cây ngay trước ngõ vào hay cứa sổ thì chúng lại gây ảnh hướng xấu vì làm ngăn trở luồng khí đi vào và hại cho khí người ngụ cư.

Cách chữa : Người Hoa viết chứ chúc lành như “xuất nhập an bình” dán vào cái cây gây trở ngại ở chỏ ngang tâm mắt đê mong gặp lành khi ra vào nơi dó. Gương Bát Quái cũng đạt hiệu quá, nó làm tan anh hưởng bất lợi. Tránh trồng cây rậm rạp, gai góc hay lá mọc lổm chổm gàn lối đi.

Cày c.ối là một trong chín cách chửa căn bản, thường dùng đê tạo hình dạng càn bằng cho nhà cửa và đất đai. Những hình anh dưới dây trình bày cách dùng chúng đế làm mẫu trong việc chấn chinh quang canh nhà cứa :

 1. Cách trồng thò’ này tốt : Vị trí cây tròng trang c.ung nào của nhà cửa là điều định đoạt cho đời sống người ngụ cư. Nếu lối vào ở mặt A người đó sẽ nổi tiếng. Nếu ớ măt B gia đinh thịnh vượng, ở mặt c có sự nghiệp thành còng và nếu ơ mặt D thì sé phát nhờ đường con cái (tứ tức), xem chương 8.
 1. Nói chung, cây cối nèn trồng sau nhà, đặc biệt nếu nhà quay lưng vào núi căn nhà được hường sự ôn
 2. định và cuộc sống người nhà se phát triến tốt lành khi cây lớn đần.
  1. Nhđng cây này rất quan trọng, chúng bảo vệ người nhà khói nghi vè 8ự chết chóc.
  1. Cây mọc che chắn nhà thế này là tốt vì chúng đứng canh giữ cho tài sản nhà này. Chúng ng&n cản ảnh hưởng bênh hoạn bên ngoài. Những cây tươi tốt nên trồng như trong các hàng 3, 6, 9. Nhà có cây chết chứng tỏ khí ở nhà xuống d^c. Thật vậy, cây tốt lả cây biểu hiện vận may của bạn. Nếu một cày chết là đíèm báo tin bùbn. Ta có thể gặp cảnh khốn khó, tai nạn hay trong nhà 8ẽ có người chết.

Tìm hiểu hiệu ứng video đám cưới TẠI ĐÂY

 1. VỊ trí của cây này tốt nếu nó không áp gằn làm áp lực vđi cỀn nhà. Nếu có con đường nhắm vào nhà thì cây này ngăn ngừa dược tử khí. Thèm vào sự cân đối là quan trọng. Vì nếu cảy quá lđn và quá gàn, nó không thề càn bằng đối lực với hậu qua bệnh hoạn do con đưừng gồy ra. Con dường lượn hình cánh cung là nét may mắn cho người nhà và có thê giải quyết cày áp đáo nhà nếu con dường đù ròng đê ngăn cách cho nhà và cây.
 2. Cây tròng ờ vị trí này tốt cho nghê nghiệp và gia đình nếu nó khòng quá gân lối vào và che phủ rậm rạp trên con dường.
 3. Cây không được tròng quá gân cửa ‘sô. Nếu ánh sáng mật trời không lọt vào, người nhà có thể bị dau. Không nhứng nó cán trơ luồng khí vào nhà mà cầy này r! trong lòng đất (Ảm) cũng dem đến quá nhíèu âm khí. Khi nào cây tạo dáng mý thuật thì tốt. Nếu nó có vẻ làn áp tầm nhìn là xấu.

Cách chửa : Treo lên bậu cửa sô năm cái pháo đùng

lõm.

 1. Vái căn nhà thiếu góc cạnh, cây cối có thê’ bù dốp thiếu sót ấy của ngồi nhà. Nếu khống có cây đó, ngtôi

79

nhà không tim được người phụ giúp khi hứu sự (xem chương 8). Khi đốn cây chạt rễ, điêu này có thế ảnh hưởng đến đqi sống, tứ chi hay răng của người nhà, ngoại trừ làm theo cách sau đây : trồng cây tầm xuân cho mọc phủ lên chỗ gốc rễ. Khi chặt cây, trộn một muỗng canh bột chu sa với chín mươi chín giọt rượu trong chai mới mớ, vẩy nước này quanh cây dó trong khi áp dụng tan nật. Làm vây, bạn sẽ tránh được, thương tốn tứ chi, xương và răng (xem phụ lục 1).

AO HỒ

Ao hồ cũng có ánh hương trong Phong Thuy hay có chỗ chứa nưđc nào dâu đó gàn nhà thi tốt. Ao hô giúp cho gia chu thêm phần thịnh vượng. Nên giử nước (tượng trưng tíèn bạc) trong sạch và có cá. Nước đục ván là biểu tượng thu nhập kém, cá đem đến vận may.

Tầm vóc ao hồ và vị trí cùa nó phai cản đối trong lò đất ở. Nên đặt gần nhà cho người ớ được hướng thủy khí. Tuy vậy, nếu ao hồ quá gàn nhà hay rộng quá thi căn nhà bị thặng khí gây nhiêu xui xeo. Khi âm khí quá thặng, ẩm dộ gày thành bệnh ngoài da và phối cũng như làm yếu khí người nhà khiến họ gặp trơ ngại liên tục trong việc làm ãn.

Cách chứa :

Hãy làm một lối đi lượn khúc từ hồ vào nhà dế kéo dài khoang cách cua ngùòn nước lớn và quá gân như vậy. Kế đến đê làm giam đô lớn rộng của nó thì hoặc là đạt một ngọn đèn hay một vườn đá tang hoặc trồng một cây đối lại với hồ ớ sau căn nhà. Sự càn bàng cách này mở rộng phạm vi làm chủ cua căn nhà và giai trừ ánh hương tai hại do thặng khí cùa hồ.

Hố tắm cũng như hồ ao, tàm hồ tắm hình qua thận ôm lấy nhà là tốt nhất. Nếu hò hình chứ nhật, tránh đế góc nó nhắm vào nhà. Đây là vài ví dụ :

 1. Người ở Bẽ gặp may và nôi tiếng, đặc biệt khi cân bằng ảnh hưởng mạnh của Hồ với hai đèn pha nhắm vào lưng nhà.
 2. Người nhà sẽ dược quý nhân giúp đỡ tận tình.
 3. Hai hồ cùng một kích thước.

Cách chứa ; làm cầu nối hai hồ.

 1. Tương tự như số 1 nhưng kích thước ở số 4 cân bằng với căn nhà báo trước nền tài chính đôi dào và có danh tiếng.
 2. H6 cá hình cong mỡ ra, người ở nhà có tiền nhưng sẽ bị hao đèu đêu, nó trôi đi khỏi. (*)

Cách chứa : Đặt đèn pha ớ hai bên góc trưđc nhà chiếu lèn mái nhà.

 1. Hô hình quả thận hay lưới líèm là tốt nhất, nó như ôm lấy cái nhà. Người nhà hướng được rất dồi dào tài lộc ; tíèn của giứ được. Nghè nghiệp tăng tiến tốt đẹp.
 2. Người nhà có tay nghê giói và nòi tiếng.
 3. Người ở nhà này vui hưởng hạnh phúc hòn nhân và có học vấn sâu rộng. Đừng nên xày ốc đáo hay cù lao phía phải trong hồ, không thì một trong hai người, vợ hay chồng cứ phải xa cách nhau luôn.
 4. Nêu ao, hò bơi vuông góc hay chữ nhật mà góc nó chĩa vào nhà thì người nhà sê dau ốm, hao tài.

Cách chứa : làm vòi phun nước hay tròng cây đối diện góc hồ đê bảo vệ nhà.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
chuyển phát nhanh đi mỹ hay bạn muốn quay phim dạy họcdịch vụ in ấn tại hà nội , sài gòn uy tín